Làm thế nào để chăm sóc răng cho trẻ chập chững đi

kem đánh răng người nhện

Dạy trẻ có một thói quen răng miệng tốt là một trong những bài học về sức khỏe quan trọng mà bạn có thể dạy cho trẻ. Bài học đó là dạy trẻ chải răng 2 lần mỗi ngày, dùng chỉ nha khoa đúng cách, hạn chế ăn vặt và đến nha sĩ khám răng định kỳ.

Đa số các nha sĩ khuyên rằng 2 tuổi là lứa tuổi thích hợp để đưa trẻ đi khám răng lần đầu tiên. Điều này còn giúp nha sĩ có thể kiểm soát sự hình thành và phát triển răng của trẻ, đây còn là dịp để biết thêm về sự phát triển răng, sự cần thiết của fluor, cách thức để giúp trẻ duy trì một trạng thái vệ sinh răng miệng tốt, cách để đối phó với thói quen răng miệng của bé (chẳng hạn như việc dùng núm vú), chế độ ăn uống và dinh dưỡng và cách để phòng tránh những chấn thương răng miệng.

Luôn lưu nhấn mạnh rằng việc đi khám răng là điều có ích. Giải thích cho trẻ rằng đi khám răng sẽ giúp răng miệng khỏe mạnh. Khuyến khích trẻ với tinh thần/thái độ tích cực, bạn sẽ giúp con bạn có thói quen đến nha sĩ khám răng định kì trong suốt cuột đời của trẻ.

Tôi nên làm gì khi con tôi mọc răng ?

Răng bắt đầu mọc khi trẻ khoảng 6 tháng tuổi và tiếp tục cho đến 3 tuổi. Đây là nguyên nhân khiến nhiều trẻ có nướu mềm thấy khó chịu. Bạn hãy giúp trẻ thoa nướu bằng ngón tay hay một cái muỗng nhỏ được làm lạnh. Bạn cũng có thể sử dụng gel hoặc thuốc giảm đau khi trẻ mọc răng. Bạn nên hỏi ý kiến nha sĩ hay bác sĩ nhi khoa của bạn khi dùng các loại thuốc này. Nếu trẻ của bạn bị sốt khi mọc răng, tốt nhất là bạn gặp bác sĩ của mình để loại trừ khả năng đó là dấu hiệu của một số bệnh lý khác.

Chải răng cho trẻ như thế nào cho đúng?

Tốt nhất là bạn nên giám sát trẻ chải răng cho đến lúc 6 tuổi, theo hướng dẫn sau đây:
Sử dụng một lượng kem đánh răng bằng cỡ một hạt đậu, với lượng fluor được ADA cho phép. Cẩn thận không để trẻ nuốt kem.
Sử dụng bàn chải đánh răng lông mềm, trước tiên chải mặt trong tất cả các răng, đây là nơi tích tụ nhiều mảng bám nhất. Đặt nghiêng lông bàn chải hướng về đường nướu. Chải nhẹ nhàng với động tác tới lui.
Chải sạch mặt ngoài răng, đặt nghiêng lông bàn chải đặt hướng về đường viền nướu. Chải nhẹ nhàng tới lui.
Đặt bàn chải sao cho lông bàn chải trên mặt nhai cuả răng. Chải nhẹ nhàng tới lui.

Mút ngón tay có hại không và làm thế nào để xử lý nó?

Phản xạ mút ngón tay là bình thường và không có hại đối với trẻ. Tuy nhiên, thói quen này có thể gây ảnh hưởng xấu đến sự phảt triển của miệng và hàm, và vị trí cuả các răng, nếu như thói quen này vẫn tiếp tục diễn ra sau khi răng vĩnh viễn đã mọc, khoảng 4-7 tuổi. Thói quen này làm cho răng trước chìa ra ngoài (thường gọi là răng hô) và răng cắn hở. Điều này sẽ trở thành nguyên nhân của những vấn đề răng miệng khi trưởng thành như mòn răng, sâu răng tiến triển và sự mất thoải mái trong việc ăn nhai. Ngậm núm vú sau khi răng vĩnh viễn mọc cũng có thể gây những hậu quả tương tự.

Cách tốt nhất để sửa thói quen mút ngón tay là động viên tích cực, chứ không phải là lời nói hay hành vi chê bai. Con bạn chỉ đang làm điều rất tự nhiên với nó. Nên ngợi khen trẻ ngay khi nó không mút ngón tay. Bạn nên chú tâm giải quyết sự lo lắng của trẻ, điều mà khiến trẻ mút ngón tay của mình. Bạn có thể nhắc nhở trẻ bỏ thói quen xấu bằng cách dán băng lên ngón tay của trẻ, hay mang vớ vào tay cho trẻ vào ban đêm. Bạn có thể dùng những thuốc có vị đắng được kê toa bởi nha sĩ hay bác sĩ nhi khoa cuả bạn để bôi lên tay của trẻ.

Sử dụng phần mềm tra code sản phẩm

Trên mỗi sản phẩm khi được bán trên thị trường đều có một dãy số gọi là barcode hoặc số code in trên mặt sau của vỏ sản phẩm. Do đó, việc kiểm tra được hàng giả hàng nhái của các sản phẩm hàng hóa bây giờ trở nên đơn giản và tiện lợi hơn rất nhiều nhờ những phần mềm quét mã vạch trên điện thoại thông minh.

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm thông dụng: Phần mềm BarcodeViet, Phần mềm RedLaser – Barcode Scanner, Shopping Assistant & QR Code Reader, Phần mềm Bakodo, Phần mềm MDZ, Phần mềm George Barcode Scanner… tra được xuất xứ, ngày sản xuất hoặc hạn sử dụng.

Tuy nhiên, có một số trường hợp sẽ không ra thông tin sản phẩm, vậy thì lí do tại sao? Bạn phải hiểu rõ:

– Thứ nhất, các phần mềm hoặc website check mã vạch & code, chỉ là 1 công cụ để người dùng kiểm tra thông tin + xuất xứ của 1 sản phẩm nào đó, phần mềm này do 1 tổ chức tạo ra để người dùng kiểm tra và tổ chức này không thuộc công ty sản xuất/phân phối sản phẩm. Họ chỉ cập nhật kho dữ liệu đơn giản để quét thông tin sản phẩm. Những thông tin này hoàn toàn từ nguồn thông tin của người tạo ra phần mềm thu thập dữ liệu, không được kiểm chứng và cập nhật thường xuyền. Do vậy thông tin mang tính cá nhân và chủ quan.

Tùy theo khả năng CẬP NHẬT THÔNG TIN của từng phần mềm hoặc website cung cấp mà bạn có thể check ra được hay không, vì 1 ngày có hàng trăm công ty sản xuất mỹ phẩm ra đời, các hãng mỹ phẩm thay đổi kiểu dáng liên tục do đó hàng trăm nghìn mẫu mã mới trên thế giới được sản xuất ra, hàng triệu lô hàng, sản phẩm được sản xuất ra từng ngày với các mã code và ngày sản xuất, HSD khác nhau, theo thời điểm đó. Do đó, các công cụ trên không thể cập nhập update 100% kịp thời và liên tục thông tin của tất cả các mặt hàng mỹ phẩm trên thế giới tại cùng một thời điểm được.

– Thứ hai, các phần mềm này sẽ chỉ cập nhật thông tin của các hãng nổi tiếng trên thế giới có đăng ký thông tin sản phẩm với họ – hiểu đơn giản là chỉ khi nào nhà sản xuất cung cấp thông tin sản phẩm cho các tổ chức này thì họ mới có đầy đủ thông tin để update lên phần mềm, website cho người tiêu dùng check (lô hàng này sản xuất tại đâu, xuất ngày nào, Hạn sử dụng còn bao lâu…). Tuy nhiên có nhiều hãng họ sẽ không đăng ký hết toàn bộ các mẫu mã sản phẩm của họ lên, vì nhiều lý do như hàng tặng, hàng test, các dòng sản xuất theo chiến lược ngắn hạn, các sản phầm limited được sản xuất với số lượng rất ít và chỉ phục vụ cho một mùa nhất định.

– Thứ ba, các mã vạch dành riêng cho nội địa hoặc khu vực:

+ Mã vạch nội địa:

VD. Mã vạch PZN của Đức: Đức là nước sử dụng mã vạch riêng (PZN) cho các sản phẩm thuốc nội địa. Mã vạch này khác với mã vạch EAN quốc tế.

PZN được viết tắt từ cụm từ Pharma-Zentral-Nummer. Nó được dùng như một quy chuẩn cho y học và chăm sóc sức khỏe sản phẩm tại Đức và một số nước nói tiếng Đức khác.

+ Mã vạch UPC:

Đây là mã vạch dùng riêng cho thị trường Bắc Mỹ (Mỹ và Canada). Mã vạch này có cấu tạo đôi chút khác biệt với mã EAN (mã vạch quốc tế) nên không phải phần mềm nào cũng có thể tra được thông tin của sản phẩm.

Hãy là người tiêu dùng thông minh, bảo vệ cho sức khỏe cho chính bạn nhé.

Lựa chọn TPCN Elevit cho bà bầu như thế nào?

Tác dụng:
– Elevit có thêm Iodine là loại dược phẩm bổ sung vitamin duy nhất được chứng nhận lâm sàng có khả năng giảm 92% rủi ro của các bệnh liên quan đến ống thần kinh, chẳng hạn như nứt đốt sống cho bà bầu & thai nhi. Elevit cũng giúp bà bầu ngăn ngừa thiếu chất sắt hữu hiệu và hỗ trợ sự phát triển hoàn thiện bộ não thai nhi.
So sánh với các loại TPCN bầu tại Úc

– Tốt nhất là dùng Elevit – Healthy Baby Healthy Mum khi bạn bắt đầu lên kế hoạch sinh em bé, sau đó tiếp tục uống trong suốt giai đoạn mang thai và cho con bú.

Thành phần có trong viên Elevit:
– Elevit chứa tới 11 loại vitamin quan trọng cho cư thể như: vitamin B1, B2, B3, B5, B6, B12, C, D3, E, H, Folic acid và 7 loại khoáng chất thiết yếu: Canxi, Sắt, Magiê, Phốt pho, Đồng, Măng gan, Kẽm.
– Elevit có chứa lactose, men bia, sucrose, và lưu huỳnh
– Elevit không chứa gluten, trứng, đậu phộng hoặc chất bảo quản.
Thành phần

Mẫu mã:
1/ Bayer Australia (Úc) chính thức là độc quyền thương hiệu Elevit. Tất cả các quốc gia khác muốn bán sản phẩm Elevit đều phải được sự đồng ý của Bayer Australia. Bayer Úc mới có đội ngũ giáo sư chuyên môn nghiên cứu về thuốc Elevit.
2/ Bayer Australia đã ra 3 mẫu sản phẩm khác nhau cho dòng Elevit (đã thông báo chính thức tại web http://www.elevit.com.au/the-elevit-range/elevit/ )
– 2002- 2010: Elevit Pronatal (là loại Elevit Nga hiện nay)
– 2010 – 2014: Elevit with Iodine
– 2014 – hiện tại: Elevit – Healthy Baby. Healthy Mum
Qua nhiều cuộc nghiên cứu khoa học và liên tục cập nhật khẩu phần ăn dinh dưỡng của con người nên Elevit Úc mới có những cải tiến:
+ Công thức mới – Cải tiến hơn – Viên nhỏ hơn – Vỉ thuốc chia nhỏ gọn hơn: dễ uống hơn, mang đi lại tiện lợi hơn.
+ Hàm lượng các chất tối ưu nhất: do điều kiện ăn uống bà bầu được đảm bảo hơn trong các năm gần đây, cộng với để phù hợp với cả nhu cầu cơ thể người Châu Á nên hãng Bayer đã nghiên cứu và cho ra một công thức mới với hàm lượng các chất tối ưu nhất, phù hợp cho cả người dân tại Châu Úc, Châu Âu và Châu Á.
+ Cung cấp hàm lượng axit folic, sắt cao nhất so với các sản phẩm cùng loại.
+ Được sản xuất tại Indonesia (Made in Indonesia): loại cũ (Elevit with Iodine) đã ngừng sản xuất tại Đức (Made in Germany) và loại mới (Elevit Healthy Baby – Healthy Mum) được sản xuất tại Indonesia cho tất cả các nước do hãng Bayer đầu tư nhà máy sản xuất hiện đại tại Indonesia để giảm chi phí sản xuất và giá thành sản phẩm ổn định hơn, và sau đó xuất toàn bộ qua Úc để Bayer Australia độc quyền phân phối cho tất cả các nước khác.
+ Bao bì mới thiết kế đẹp hơn – Mã Batch code và Hạn sử dụng được in dập trên vỏ bao bì.
Bao bì mới

+ Bỏ VITAMIN A ra khỏi thành phần: vì Vitamin A rất cần được bổ sung trong quá trình mang thai , hỗ trợ phát triển các cơ quan nội tạng của thai nhi, nhưng bổ sung quá nhiều Vitamin A trong quá trình mang thai có thể gây dị tật thai nhi.
Lưu ý: Cần phân biệt Vitamin A khác với tiền tố Vitamin A (as beta-carotene) trong thành phần của các loại TPCN dành cho bà bầu tại SHOP68 nhé:
+ Beta-carotene là một loại carotenoid phổ biến nhất được tìm thấy trong thực phẩm và là tiền thân chủ yếu của vitamin A (cơ thể có thể chuyển beta-carotene thành vitamin A).
+ Beta-carotene có màu cam, thường thấy trong các loại trái cây và rau quả có màu cam như cà rốt, bí ngô, đào, khoai lang đỏ, … nhiều nghiên cứu đã chứng tỏ vai trò và ích lợi của beta-carotene trên hệ miễn dịch, ngăn ngừa nhiều loại ung thư và giảm tác hại của ánh nắng mặt trời.
+ Beta-carotene là một nguồn cung cấp vitamin A an toàn (vitamin A dùng liều cao có thể gây ngộ độc) vì cơ thể chuyển beta-carotene thành vitamin A chậm hơn. Nếu bạn uống beta-carotene hay những loại carotenoid khác với liều rất cao trong nhiều tháng, bạn có thể thấy lòng bàn tay và bàn chân có màu hơi vàng. Tác dụng phụ này hoàn toàn vô hại, ngoại trừ về mặt thẩm mỹ.
+ Có thể hiểu nôm na là Vitamin A liều cao (trên 5.000IU/ngày) là vitamin tan trong dầu, khi thừa không thải ra khỏi cơ thể hàng ngày như các loại vitamin tan trong nước mà tích luỹ lại trong gan nên dùng thời gian dài có thể gây ngộ độc, với bà bầu là có thể gây dị tật thai nhi. Vitamin A có nhiều trong các thực phẩm như: gan động vật, trứng, sữa… Beta caroten không gây ra các triệu chứng như vậy. Và theo nghiên cứu, carotenoid (bao gồm Beta caroten) trong các chế phẩm dinh dưỡng lại được hấp thu tốt hơn carotenoid trong thực phẩm.
+ Bổ sung beta-carotene là một cách an toàn để bổ sung vitamin A vì cơ thể sẽ chuyển hóa chất này đến liều lượng vừa đủ an toàn cho bạn và em bé. Do đó khi lựa chọn các loại thực phẩm chức năng bổ sung vitamin A, các mẹ lưu ý chọn các sản phẩm có beta-carotene.

Phân biệt hàng thật – giả:
– Hiện nay có 1 số thông tin rằng Elevit thật phải có tem của hãng Bayer chống hàng giả. Tuy nhiên, thông tin này không chính xác, những người bạn/em đã sống tại Úc hoặc đã mua Elevit tại Úc đều khẳng định Elevit tại Úc không hề có tem này, vì ở Úc cũng như nhiều nước châu Âu hoặc Mỹ, quy định đối với hàng giả khá chặt chẽ và việc quản ly rất tốt nên nhu cầu dán tem chống hàng giả tại các nước này gần như là không có.
– Có thể phân biệt được hàng thật – giả thông qua mẫu mã (mẫu mới, có mã Batch code và Hạn sử dụng được in dập trên vỏ bao bì, hộp dẹt chữ nhật và thuốc bên trong màu trắng), phân biệt Elevit chính hãng bằng phần mềm check mã vạch Barcode

Tại sao nên lựa chọn Elevit Úc:
Loại Elevit Pronatal của Nga là loại cũ của Elevit Úc cách đây hơn 5 năm. Elevit của Nga chứa 3600ME Vitamin A nên khá NGUY HIỂM nếu bà bầu vẫn bổ sung thêm Vitamin A hàng ngày qua các loại rau củ chứa nhiều vitamin A

Liều dùng: Uống mỗi ngày 1 viên sau ăn hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ. Không sử dụng quá liều lượng đã nêu trừ khi được sự cho phép của bác sĩ.

Bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, để xa tầm tay trẻ em, đậy kín nắp hộp sau khi sử dụng

Mã vạch Barcode

Barcode là gì? Là một dạng mã vạch bao gồm các chữ số mang thông tin về sản phẩm như: Nước sản xuất, tên doanh nghiệp, lô, tiêu chuẩn chất lượng đăng ký, thông tin về kích thước sản phẩm, nơi kiểm tra… Mỗi sản phẩm chỉ mang 1 barcode duy nhất mà không bao giờ thay đổi.
Barcode có 2 chuẩn thông dụng: Chuẩn UPC-A và chuẩn EAN
– Chuẩn UPC-A: Nếu các mặt hàng có barcode chuẩn UPC-A là hàng Mỹ 100% vì chuẩn này dành riêng cho thị trường Canada và Mỹ.
– Chuẩn EAN: Đây là chuẩn được dùng cho toàn bộ thị trường còn lại như Châu Âu, Châu Á và nhiều quốc gia khác. Bạn nên dựa vào bảng sau để xác định:

– Mã vạch UPC-A (Universal Product Code) hay EAN.UCC-12 là loại mã vạch sử dụng phổ biến ở Bắc Mỹ (Mỹ và Canada) cho đến hiện nay, mặc dù từ ngày 1 tháng 1 năm 2005 người ta đã bắt đầu chuyển sang sử dụng EAN-13 để phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế.
Ở Bắc Mỹ và Canada, tất cả các sản phẩm buôn bán lẻ đều phải có UPC-A. Mã số trên sản phẩm được mã hoá bằng UPC-A được chia làm 2 phần mà máy quét mã vạch có thể quét độc lập.
+ Phần bắt buộc và độc nhất, có tính pháp lý là mã số của nhà sản xuất. Doanh nghiệp phải xin phép được cấp mã này ở tổ chức UCC (Uniform Code Council). Mã số này là độc nhất và từ lúc được cấp, tất cả các sản phẩm của doanh nghiệp này đều phải có mã UPC trong đó có chứa mã doanh nghiệp (VD:75678). Khi cần truy cứu thông tin của sản phẩm, chỉ cần biết được 5 con số này là có thể biết được xuất xứ của sản phẩm : nó nằm ở đâu ? Hoa kỳ hay Canada ? tên công ty là gì ? Đây chính là trở ngại của mã UPC vì nó chỉ lưu hành được ở Bắc Mỹ.
Con số 0 đứng trước mã số công ty (75678) biểu thị rằng đây là sản phẩm thông dụng trên thị trường. Vì lẽ các sản phẩm thông dụng trên thị trường có rất nhiều nên không thể cứ mỗi sản phẩm là 1 con số được nên UCC qui định con số 0 là dành cho những sản phẩm chung chung và ngoài con số 0 ra, UCC còn chỉ định thêm con số 6 và 7 cũng dành cho các mặt hàng chung chung. Nếu đây là con số 3, thì người ta hiểu ngay đó là sản phẩm về thuốc men, y tế v.v… Ký số đầu tiên của mã UPC được gọi là ký số hệ thống số (Number system digit).
+ Phần tùy ý cho công ty sử dụng để gán cho sản phẩm của mình mà không cần phải hỏi ý kiến của UCC.Vì nhà sản xuất thường chế tạo nhiều sản phẩm nên mỗi loại sản phẩm của họ cần phải được gán 1 mã số để họ quản lý. Và mã số đó chính là mã số này với điều kiện mã này không được trùng lặp với mã công ty của họ và phải độc nhất cho mỗi sản phẩm của họ.
UPC-A đầu tiên được thiết kế để sử dụng trong ngành thực phẩm (xem Lịch sử barcode) nhưng sau đó chính phủ Hoa kỳ ứng dụng nó cho các sản phẩm buôn bán lẻ, lưu thông trên thị trường với mục đích theo dõi sản phẩm và tính tiền trong bán lẻ

– Mã vạch EAN-13
EAN-13: Là bước cải tiến của UPC-A, nó là chuẩn trong loạt mã EAN. Bằng cách thêm 1 ký số nữa vào trong 12 ký số của UPC-A, người ta đã tạo ra mã EAN-13. Chính vì nó xuất phát từ UPC-A nên khi mã hoá EAN-13 bằng 12 ký số, ký hiệu thu được sẽ giống hệt như ký hiệu của UPC-A cũng mã hoá cùng 12 ký số đó như ta thấy ở hình bên trên. Tuy nhiên mã EAN-13 được cấu thành bởi 13 con số nên khi mã hoá thiếu, nó sẽ tự động thêm các con số 0 đứng trước dãy số cần mã hoá sao cho đủ 12 con số rồi cuối cùng phần mềm sẽ tính toán để chèn vào con số thứ 13 là ký số kiểm tra ở cuối cùng của dãy số. Chính vì vậy 0 75678 16412 5 của UPC sẽ trở thành 00 75678 16412 5 của EAN. Và như vậy khi chuyển từ mã UPC-A qua mã EAN-13 cũng chẳng có gì thay đổi ngoại trừ ý nghĩa của ký số hệ thống số. Toàn bộ các ký số hệ thống số trong mã UPC sẽ được chuyển đổi thành mã quốc gia Hoa kỳ và Canada trong mã EAN (từ 00 – 13)
Chính vì lẽ này, người ta nói EAN-13 chính là “Superset” của UPC-A. Điều này có nghĩa là ta có thể chuyển từ UPC -> EAN, nhưng điều ngược lại sẽ không đúng vì EAN-13 mã hoá đến 13 con số, nếu chuyển đổi ngược lại thành UPC-A chỉ có 12 con số thì mã số của công ty và mã của sản phẩm sẽ bị sai lệch.

NATURE MADE PRENATAL MULTI + DHA LIQUID SOFTGELS – Thay đổi mẫu mã và phân biệt hàng giả, hàng nhái

Thuốc bổ cho bà bầu Nature Made ® Prenatal + 200mg DHA được tổng hợp từ 23 loại vitamin và khoáng chất cần thiết và quan trọng, bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết như Sắt, Acid Folic, Canxi, DHA… dành cho mẹ chuẩn bị, đang mang thai và cho con bú được chứng minh lâm sàng có tác dụng đảm bảo sự hấp thụ các chất dinh dưỡng quan trọng trong thời kỳ quan trọng:
• Có thể giúp hỗ trợ phát triển não và của thai nhi
• Đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của hệ thống thần kinh của bé.
1. Từ năm 2016, mẫu mới nắp vàng với nhiều cải tiến hơn sẽ thay thế cho MẪU CŨ NẮP XANH đã ngừng sản xuất
(với loại 60v – 90v và Postnatal hiện nay tất cả các store Mỹ vẫn là nắp xanh)
– Loại cũ nắp xanh hàng giả nhiều quá.
– Loại mới với nhiều cải tiến giúp các chất thẩm thấu tốt hơn loại cũ: viên thuốc không dễ gây ẩm mốc như loại cũ (do chất DHA không bảo quản tốt sẽ gây ẩm mốc và mùi tanh)
nap vang
2. Trước ngày 01/05/2015 tất cả các sản phẩm của hãng Nature Made đều có code (1 code check được 1 lần duy nhất trên trang chủ) thực chất để tham gia chương trình giải thưởng của hãng dành cho khách hàng (không áp dụng tại VN) nhưng vẫn được các mẹ sử dụng để check code sản phẩm nhằm tin tưởng sản phẩm đó là chính hãng vì code không thể làm giả được.
Tuy nhiên, sau 01/05/2015, hãng đã ngừng chương trình giải thưởng check code và thay thế bằng dòng chữ REWARDS ENDED (kết thúc dự thưởng).
Code
Vậy để nhận biết Thuốc bổ cho bà bầu Nature Made ® Prenatal + 200mg DHA thật và giả cần lưu ý các điểm sau:
– Tìm hiểu thông tin, giá bán và hình ảnh
Nên kiểm tra mẫu mã, giá bán trên trang chủ của hãng hay những trang mua bán lớn để đối chiếu với hàng định mua như amazon.com hoặc ebay.com. Sau khi nắm được các thông tin về sản phẩm, bạn có thể tính thử để ước chừng giá thành của sản phẩm bằng cách cộng các chi phí xách tay, thuế tại nước ngoài, ship nước ngoài. Điều này sẽ giúp cho bạn có thể mua được hàng với giá phù hợp, hơn nữa còn tránh mua phải hàng giả. Vì các sản phẩm giá rẻ hơn hẳn so với giá quốc tế chắc chắn là có vấn đề.
– Check mã vạch của sản phẩm
Mỗi sản phẩm đều có mã vạch riêng được đăng kí chuẩn quốc tế.
Ma vach
+ Sử dụng phần mềm mã vạch, bạn chỉ cần quét mã UPC của sản phẩm cần sử dụng để có thể tìm thông tin sản phẩm đó trên Google Search. Nếu như mã vạch sản phẩm chưa đăng ký thì sẽ không hiện khi kiểm tra.
+ Nhập mã vạch trên sản phẩm vào trang đường dẫn: https://www.upcdatabase.com/itemform.asp
UPC của Thuốc bổ cho bà bầu Nature Made ® Prenatal + 200mg DHA hiện có tại Shop 68: 031604027506 (150v) và 031604027490 (90v)
UPC
– Nhận biết bằng cảm quan
Sản phẩm chính hãng thì màu sắc của chữ hay hình in trên bề mặt sẽ rất sắc nét và được in cẩn thận. Trong khi đó, hàng nhái do để tiết kiệm chi phí sản xuất nên các chi tiết in trên sản phẩm sẽ có màu sắc nhạt hơn và không được chăm chút, thậm chí còn bị in sai nhiều lỗi chính tả. Kể cả có làm giống cỡ nào đi nữa thì vẫn có chi tiết in sẽ khác so với hàng thật. Đây hoàn toàn là những lỗi mà bạn có thể nhận biết được bằng mắt thường, chịu khó lên các trang mạng của hãng sản xuất để tìm hiểu về mẫu mã của các sản phẩm thật.
– Nguồn gốc sản phẩm ghi đầy đủ, rõ ràng
Với bất kỳ một sản phẩm nào bạn cũng cần tìm kỹ các thông tin về nhà sản xuất được in trên bao bì. Những thông tin này cần được in rõ ràng và cụ thể.

Cách kiểm tra hạn dùng của mỹ phẩm Nhật Bản

CÁCH KIỂM TRA NHƯ SAU: Hàng NHẬT không đề ngày sản xuất nhưng có mã code. Các bạn tìm mã code trên sản phẩm ( thường dưới đáy sản phẩm hoặc mặt sau).

Vào trang http://www.upcdatabase.com/itemform.asp

Ví dụ: Sản phẩm kem Q10 dưỡng trắng body có mã vạch: 4971710312706. Bạn gõ mã vạch vào ô của trang web, nó sẽ hiển thị:

Description Hiển thị tên sản phẩm

Size/ Weight Trọng lượng

Issuing Country Nước sản xuất

Last Modified Thời gian sản phẩm thay đổi mẫu mới

TRƯỜNG HỢP KHÔNG HIỂN THỊ TRỰC TIẾP VÌ CHƯA XÁC ĐỊNH RÕ, BẠN CHỌN CLICK HERE, CHỌN CLICK HERE, ĐIỀN TÊN SẢN PHẨM VÀ TRỌNG LƯỢNG THÌ SẼ XUẤT HIỆN BẢN HIỂN THỊ LÚC ĐẦU

Mỹ Phẩm Nhật Bản dùng tốt trong 3-4 năm kể từ khi mở nắp dùng nhé các bạn (dù năm sản xuất 2011, 2013 bạn mới mở nắp thì 2016 mới hết hạn=> nhưng hàng bạn xài không tới 3 năm thì lâu đấy? ^^).

Đối với mỹ phẩm Nhật Bản, nhà sản xuất không in hạn sử dụng trên bao bì mà quản lý theo lô hàng. Dưới đây là câu trả lời chính thức từ Shiseido Nhật Bản.

“Quý khách hàng thân mến, Chúng tôi thường xuyên nhận được câu hỏi như vậy. Đối với mỹ phẩm Nhật Bản, nhà sản xuất không in hạn sử dụng trên bao bì mà quản lý theo lô hàng”

Dưới đây là câu trả lời chính thức từ Shiseido Nhật Bản. “Xin cảm ơn bạn đã liên hệ với Shiseido Nhật Bản. Chúng tôi xin thông báo rằng chúng tôi không in ngày sản xuất hay ngày hết hạn lên mỗi sản phẩm. Tất cả hàng hoá của chúng tôi đều được sử dụng tốt trong vòng 3-4 năm, với điều kiện không mở nắp hộp và được giữ trong chỗ mát. Khi mở hộp thì nên giữ sản phẩm nơi mát tránh ánh nắng trực tiếp và luôn đậy nắp.

Trân trọng,

Trung tâm giải đáp khách hàng Shiseido, =============================================================

“Thank you for contacting Shiseido Japan. For your information, we do not print manufacturing date or expiration date on our Products. Our cosmetics are manufactured to be able to keep good quality at least 3-4 years as far as they are unopened and kept in a clean, cool and dry place. Once you open, please store them in a cool place avoiding direct sunlight and do not leave the cap open.

Please also visit Cle de Peau Beaute and Shiseido Cosmetics America’s website at:

www.cledepeau-beaute.com/

www.sca.shiseido.com/

Thank you very much for your kind interest and patronage.

Sincerely, Kanae Yoshikawa Shiseido Consumer Center, Tokyo ”

Hoặc bạn có thể vào trang web này để kiểm tra mỹ phẩm của các hãng khác http://checkcosmetic.net/

Tại sao trên vỏ Prenatal lại có chữ ” Rewards Ended”

* Trước đây trên vỏ chai của Vitamin bầu Prenatal có một dải 8 chữ số , 8 chữ số này thực chất là để nhập vào tích điểm và dự thưởng( trên vỏ chai ghi rõ là : Enter code for wellness Rewards point at : ” đại khái là nhập mã coe để tích điểm nhận thưởng tại trang web của prenatal ). nhưng nó gần như chỉ dành cho công dân Mỹ, vì lý do thuốc này là sản xuất cho nội địa nước Mỹ dùng, thứ 2 là cũng chỉ người ở nước Mỹ mới đến nhận tiền được. nhưng các khách hàng ở nước khác ví dụ Việt Nam quan tâm đến phân biệt hàng chính hãng hay không sử dụng luôn cái mã 8 chữ số này để kiểm tra xem có phải hàng chính hãng không.
– Hiện nay trên vỏ chai của Prenatal không còn dãy 8 chữ số mà thay vào đó là chữ ” Rewards Ended ” tạm dịch là ” chương trình nhận thưởng kết thúc ”

– đoạn dưới này mình trích dẫn từ chính web của prenatal cho các bạn tham khảo :
* link đây : http://www.naturemade.com/faqs/wellness-rewards-faqs#2719GMzMowzU5EgK.97
các bạn tìm dòng : ” What does “Rewards Ended” on the product bottle and packaging mean?”

Nguyễn Gốc câu tiếng anh ” Answer: Starting May 1, 2015, the updated Wellness Rewards program will no longer include points or $3 and $7 rewards. Therefore, reward codes are no longer being printed on product labels. However, there will continue to be products on retailer shelves that have reward codes, and you will be able to use these reward codes in connection with the current program until April 30, 2015 or as part of the updated program that will start May 1, 2015.”
– Đại í là bắt đầu từ mùng 1 tháng 5 năm 2015 chương trình tích điểm dành giải thưởng sẽ kết thúc cho các phần thưởng 3 usd và 7 usd , tuy nhiên vẫn tiếp tục với các sản phẩm đã bán trên kệ ”

– Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm tại Link ( nó nguyên gốc tiếng anh và kỹ hơn ) :
https://pharmavite.promo.eprize.com/wellnessrewards/faq.html

Hóa đơn sữa Bầu …

đăng vài hóa đơn sữa bầu để bà con xem phân biệt với hàng công..

Giảm 50 kg trong một năm nhờ trà xanh

Samantha Reese nặng 110 kg. Cô quyết định ăn kiêng, uống 9 tách trà xanh mỗi ngày và chỉ còn 60 kg sau một năm.
03-03071712-d9544f-2435940a-3430-1439527
Samantha ngày còn nặng 110 kg. Ảnh: The Sun.
Đối với Samantha Reese, cân nặng luôn luôn là một vấn đề khó khăn. Ngay từ thời niêu thiếu, cô đã béo hơn nhiều các bạn cùng lứa. “Năm 18 tuổi, tôi nặng gần 100 kg. Tôi ghét cơ thể mình vì quá béo khi chỉ cao có 1m55. Nhưng cảm giác thất vọng lại khiến tôi ăn nhiều hơn”, Samantha chia sẻ. Bữa sáng, cô ăn ít nhất 2 lát bánh mì nướng bơ, sau đó là hai thanh sô cô la cho bữa phụ. Tiếp đến, cô ăn 2 bánh mì kẹp pho mát cùng khoai tây chiên vào buổi trưa và đến tối gọi pizza về nhà. Chưa hết, Samantha còn uống soda hoặc 5 cốc trà sữa mỗi ngày. “Tôi thậm chí còn cho bánh quy vào trà sữa”, cô thú nhận.

Sau một thời gian dài ăn uống không lành mạnh, cân nặng của Samantha vọt lên 110 kg. Người phụ nữ nhớ lại: “Tôi tránh xa cái cân trong một thời gian, nhưng quần áo bắt đầu chật khiến tôi phải xem mình béo cỡ nào rồi. Tôi bị sốc và ngay lập tức tra Google về chỉ số BMI và phát hiện ra mình ở mức béo phì cấp độ III. Tôi có thể sẽ chết nếu không thay đổi”.

Đầu tiên, Samantha uống thuốc giảm cân nhưng không đạt được kết quả gì. Cô cắt giảm toàn bộ bánh quy và đồ ăn nhanh, cân nặng có bớt đi nhưng không nhiều. Cuối cùng, cô thay thế trà sữa bằng trà xanh không đường. Bà mẹ hai con cho biết: “Mọi người nói trà xanh là siêu thực phẩm giúp trao đổi chất và ngăn cảm giác đói. Tôi đã không tin và nghĩ uống trà xanh là một điều kỳ cục. Tôi cho rằng tác dụng của trà xanh là không có thật, nhưng vì quá tuyệt vọng với việc giảm cân, tôi đã tìm đến nó”.

Khi mới uống, Samantha rất ghét vị đắng và phải tự ép mình. Nhưng ít lâu sau, cô bắt đầu quen và uống trà xanh hàng sáng, trong khi làm việc và xem tivi. Tổng cộng, cô uống 9 tách trà xanh mỗi ngày. Sau một tháng duy trì, cô giảm được 7 kg. “Tất nhiên là tôi ăn uống lành mạnh hơn trước, nhưng trà xanh quả thật giúp dễ tiêu và tôi ít ăn vặt hơn hẳn. Thật đáng kinh ngạc”, Samantha vui mừng.

01-03001940-bbdbf6-2435981a-8312-1439527
Samantha hiện tại. Ảnh: AOL.
Từ tháng 9/2014 đến nay, Samantha đã uống khoảng 3.000 tách trà xanh và giờ cô chỉ còn 60 kg. “Tôi trông còn tuyệt hơn khi mới 20”, người phụ nữ hạnh phúc, “Nhiều người nói ăn nhiều hoa quả và rau củ hàng ngày giúp giảm cân. Còn bí quyết của tôi là uống 9 tách trà xanh”.

Katherine Zeratsky, một chuyên gia dinh dưỡng, cho biết, hạn chế lượng calo hấp thụ có lẽ là tác nhân lớn nhất giúp Samantha gầy đi. Theo bà, uống nhiều nước lấp trống dạ dày và tạo cảm giác no khiến bạn ăn ít hơn. Còn trên thực tế, caffeine trong trà xanh có thể hỗ trợ tiêu hóa nhưng chưa đủ để mang lại hiệu quả giảm cân rõ rệt. Nhà dinh dưỡng học Amanda Ursell thì cho rằng 9 tách trà mỗi ngày là quá nhiều và chỉ nên uống tối đa 6 tách.

Tuy vấp phải những ý kiến trái chiều, Samantha nói cô vẫn sẽ giữ thói quen uống 9 tách trà một ngày.

Chế độ ăn hiện nay của Samantha

Sáng: Trà xanh và một bát cháo

Trưa: Gà và rau củ

Tối: Mì ống

Ăn vặt: Một tách trà xanh sau mỗi tiếng làm việc, uống tách cuối trong ngày lúc 8h tối

Minh Nguyên (Theo GoodHouseKeeping và The Sun)

Phô mai có lợi cho đường tiêu hóa của bé

Nguồn thực phẩm tuyệt vời nhằm bổ sung canxi cho bé là phomai bởi chúng không chỉ cung cấp nguồn canxi cần thiết mà còn cung cấp chất đạm, các vitamin và khoáng chất thiết yếu khác.

Các loại pho mát

Không chỉ có mùi vị hấp dẫn, phomai còn chứa nhiều protein, canxi, kẽm, phốt pho, magie, vitamin A, B2, B12…

Loại phomai phổ biến nhất là loại được sản xuất và đóng gói thành tám miếng hình tam giác, xếp trong hộp tròn. Đây là loại được rất nhiều bà mẹ tin dùng. Ngoài ra, phomai rất đa dạng về chủng loại như phomai cứng, phomai mềm, phô mai tươi…Tuy nhiên, người tiêu dùng thường không ưa chuộng chúng bởi thời gian sử dụng ngắn, sản phẩm dễ dàng mất đi hương vị tươi ngon.

Một loại phomai khác cũng rất thông dụng là loại có những đốm màu xanh bên trong. Loại này được làm từ sữa bò, sữa cừu hoặc sữa dê, rất thích hợp khi ăn kèm với hoa quả.

Phomai chứa nhiều protein, canxi, kẽm, phốt pho, magie, vitamin A, B2, B12…
Thành phần dinh dưỡng

Phomai đã qua quá trình xử lý hay còn được gọi là phomai tiệt trùng thường có lợi cho sức khỏe của bé hơn. Trong hơn 28 gram phomai có tới 110 calo, 6 gram protein, 10 gram chất béo bão hòa. Việc bổ sung phomai hàng ngày sẽ cung cấp cho bé 20% phốt pho, 15% canxi, 8% vitamin A, 6% vitamin B2 và kẽm, 4% vitamin B12 và 2% Ma-giê cần thiết cho cơ thể trong ngày.

Ngoài ra, phomai còn chứa lượng lớn Tryp-to-phan, I-ốt, Selen, Natri…

Vitamin và khoáng chất

Những sản phẩm từ sữa nói chung và phomai nói riêng cung cấp vitamin A và vitamin D phong phú. Vitamin A giúp duy trì sức khỏe, tăng cường hệ thống miễn dịch, sản xuất tế bào máu đỏ. Canxi và phốt pho trong phomai giúp hỗ trợ tăng trưởng, xây dựng hệ răng và xương phát triển, làm giảm nguy cơ mắc bệnh loãng xương. Ngoài ra, canxi còn đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe hệ thần kinh.

Protein

Protein là thành phần chính của tế bào cơ thể và phomai là thực phẩm cung cấp lượng protein đáng kể. Chúng mang lại các axit amin thiết yếu giúp xây dựng tế bào khỏe mạnh.

Chất béo và cholesterol

Phomai đóng góp một lượng chất béo nhất định cho cơ thể bé. Tuy nhiên, việc cung cấp quá nhiều chất béo hay cholesterol có thể làm cơ thể bé dễ tăng cân, mắc bệnh béo phì. Đây cũng là nguyên nhân khiến bé mắc bệnh liên quan tới tim mạch hoặc một số bệnh ung thư. Số lượng mỡ có trong phomai phụ thuộc vào hàm lượng chất béo của sữa đã được sử dụng để làm nên chúng. Mẹ nên lựa chọn các loại phomai làm từ sữa không chất béo hoặc lượng chất béo chỉ chiếm khoảng 1% để bé có được sức khỏe tốt nhất.

Phomai chứa men vi sinh, rất có lợi cho đường tiêu hóa
Natri

Hàm lượng Natri trong phomai khá cao vì muối được thêm vào sữa trong quá trình lên men. Muối có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp ở bé. Mẹ nên chọn các loại phomai có hàm lượng natri thấp.

Hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Phomai chứa men vi sinh, rất có lợi cho đường tiêu hóa, giúp bé hấp thu thức ăn tốt hơn và cải thiện sức khỏe. Đối với những bé không thể dung nạp được Lactose, bé cũng có thể gặp phải những vấn đề tương tự khi ăn phomai. Tuy nhiên, mẹ vẫn có thể cho bé ăn những loại phomai nồng độ Lactose thấp để bé ăn ngon và không gặp phải các phản ứng tiêu cực.

(Tiền Phong)